Mách các mẹ mẹo chữa viêm họng cho con

Xin chào các mẹ, thực sự rất lâu rồi mình mới online và viết bài lại trên blog mevacon. Thời gian vừa qua Covid-19 nên mình cũng tranh thủ off một thời gian để nghỉ ngơi với gia đình.

Hôm nay mới check email, thấy các mẹ bình luận nhận các file sách nên mới nhớ là mình đã “ở ẩn” khá là lâu ^^ Cũng xin cáo lỗi với các mẹ ạ 😀

Mình cũng sẽ cố gắng khởi động lại các bài viết trên blog của mình, nghĩ mãi chưa tìm ra đề tài mới, nên mình lấy tạm một chủ đề nhỏ, đó là chia sẻ mẹo chữa viêm họng cho nhóc nhà mình với các mẹ.

Viêm họng

Đầu tiên chúng ta cũng tìm hiểu một chút về căn bệnh Viêm họng này đã nhé ^^

Đồ dùng Mẹ và bé nhập khẩu

Viêm họng là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ khi thời tiết thay đổi, bé có nhiều biểu hiện như người nóng, bứt rứt, khó chịu, nhất là về đêm. Tuy nhiên, khi có những dấu hiệu đó, đó là lúc cơ thể bé bắt đầu tiết ra kháng thể chống lại bệnh tật.

Theo kinh nghiệm của mình thì khi con bị viêm họng, con sốt rất cao, mình sử dụng 2 loại nhiệt kế để đo cho con, nhiệt kế đo trán trong trường hợp con bị viêm họng thì thường đo không cao lắm, nhưng nếu đo bằng nhiệt kế đo tai thì thấy rất cao. Do vậy, cứ mỗi lần con biểu hiện ho, sốt mà đo bằng nhiệt kế đo tai là mình cũng dự đoán được con có đang viêm họng hay không ^^

Trước đây, mình đọc và rất thích cuốn Để con được ốm của chị Uyên Bùi và bác sĩ Trí Đoàn, nên mình cũng hiểu được khi con có những dấu hiệu đó, đó là lúc cơ thể bé bắt đầu tiết ra kháng thể chống lại bệnh tật. Nếu chúng ta dùng kháng sinh thì sẽ vô tình cản trở cơ hội này của con, do đó mà mình cũng rất hạn chế sử dụng kháng sinh cho con, rất may cho mình là bác sĩ thường khám cho con cũng thường xuyên tư vấn ba mẹ áp dụng các phương pháp dân gian để hỗ trợ con chứ ít khi kê đơn kháng sinh.

Tỏi và mật ong

Có lẽ ai cũng biết tới tác dụng của tỏi và mật ong, nhưng cách của mình có khác chút ít so với những cách mà các mẹ sẽ search ra ở trên Google.

Mình không hấp cách thủy để chắt lấy nước tỏi, mà thay vào đó, mình thường nướng tỏi sơ qua trên bếp ga.

  • Tỏi nướng sơ đến vàng ươm, có mùi thơm, tránh để bị cháy đen
  • Sau đó mình bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch qua bằng nước ấm
  • Nghiền nát tỏi
  • Sau đó cho mật ong vào và khuấy đều, mình thường cho thêm một chút nước ấm để mật ong và tỏi loãng ra sẽ giúp bé dễ uống hơn
  • Và tiếp theo là thuyết phục chú nhóc chịu uống

Với cách này, khi con đang bị viêm họng thì tầm 2 ngày là con sẽ đỡ hẳn, bớt ho, hạ sốt. Còn trong trường hợp con mới bắt đầu ho, mình cũng làm như vậy cho con uống, thì thường khoảng 2 lần uống là con đỡ ho và sẽ không bị viêm họng nữa.

Dưới đây là một vài hình ảnh tỏi mật ong của nhà mình ^^

Viêm họng - Tỏi mật ong
Viêm họng - Tỏi mật ong
Viêm họng - Tỏi mật ong
Viêm họng - Tỏi mật ong

Hi vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp được các mẹ có thêm một ít thông tin để chữa viêm họng cho con của mình. Tuy nhiên đây chỉ là mẹo mà thôi, mình không phải là bác sĩ, nên mình khuyên các mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ, tránh để trường hợp triệu chứng của con trẻ nặng nhưng vẫn cố áp dụng theo những cách chữa dân gian để rồi dẫn đến những hậu quả không tốt cho con, các mẹ nhé ^^

Bình luậnBình luận

Đăng ký email

Đăng ký email để giữ liên lạc với mẹ Chelsea nhé ^^

Cảm ơn bạn đã đăng ký email.

Có lỗi xảy ra.