Sách hay – Lắng nghe cơn giận của con trẻ

Chào các mẹ, hôm nay mình xin giới thiệu tới các mẹ tập sách hay mà vợ chồng mình vừa đọc xong, đó là tập sách “Bố mẹ cũng từng là trẻ con” của tác giả Madeleine Deny.

Tập sách này gồm có 7 cuốn, mỗi cuốn cũng khá là mỏng, khoảng chừng 80 đến 100 trang mà thôi. Tập sách bao gồm:

 • Để con được một mình
 • “Bái bai” những chiếc bỉm
 • Giúp con say giấc cả đêm
 • Không cần mẹ phải xúc
 • Không khóc ở cổng trường
 • “Sếp” gia đình – Cha mẹ hay con cái
 • Lắng nghe cơn giận của con trẻ

Nghe ở mỗi tiêu đề thì các mẹ cũng đã hiểu được nội dung của từng cuốn sách như thế nào rồi. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các mẹ cuối ” Lắng nghe cơn giận của con trẻ”.

Bố mẹ cũng từng là trẻ con

Đúng vậy, chúng ta cũng từng là trẻ con, cũng từng khóc lóc ăn vạ, cũng từng đòi hỏi vô cớ, cũng từng trốn ngủ trưa, cũng từng nổi giận, la lối đủ điều… và đến hôm nay, khi những đứa trẻ của chúng ta, các con lại cũng có những biểu hiện, có những “trò” y như chúng ta hồi nhỏ, bố mẹ chúng ta nên xử lý như thế nào đây?

Đồ dùng Mẹ và bé nhập khẩu

Với bộ sách “Bố mẹ cũng từng là trẻ con” sẽ giúp ta giải quyết những trường hợp như thế.

 • Với lối dẫn truyện khá đơn giản
 • Đưa ra trường hợp thực tế, với cái tên, độ tuổi của trẻ, những câu chuyện rất thường nhật trong gia đình và những hành vi của trẻ nhỏ.
 • Sau đó là các xử lý của bố, mẹ, giáo viên ở ngay trong trường hợp thực tế đó, kết quả của câu chuyện thực tế
 • Và sau đó là những đúc kết đã được kiểm nghiệm và công nhận từ tác giả.
Lắng nghe cơn giận của con trẻ

Cuốn “Lắng nghe cơn giận của con trẻ”

Ở cuốn sách này xoay quanh vấn đề về cơn giận, sự phật ý, sự hung hăng của trẻ theo các giai đoạn 1-3 tuổi, 3-6 tuổi và 6-10 tuổi.

Lắng nghe cơn giận của con trẻ

Ở mỗi giai đoạn sẽ có những câu chuyện, những trường hợp thực tế về việc trẻ phật ý, nổi giận, gào thét, chống đối để khẳng định mình. Từ mỗi câu chuyện, tác giả Madeleine Deny phân tích cho chúng ta thấy được những diễn biến tâm lý của trẻ và sau đó là cách giải quyết của bố mẹ, của giáo viên…

Từ việc đánh lạc hướng chú ý của trẻ, cho đến công cuộc thương lượng, những các nói chuyện cũng như giọng điệu đối với trẻ như thế nào… tác giả đã giúp mình có thêm rất nhiều bài học kinh nghiệm.

Lắng nghe cơn giận của con trẻ

Nhóc nhà mình tới nay là 3,5 tuổi, cũng đã bắt đầu có những biểu hiện rất giống như trong sách mô tả. Những cơn ăn vạ, nằm lăn lóc, gào thét để đòi hỏi ba mẹ phải theo ý của mình. Với những câu chuyện, bài học từ sách, vợ chồng mình học hỏi được ít nhiều, luôn giữ được bình tĩnh, không nổi nóng khi thảo luận, thương lượng giải quyết vấn đề với con.

Nhờ vậy mà những cơn ăn vạ, la hét rồi cũng qua đi, và con mình ngày càng hiểu chuyện hơn, chúng mình đều cảm nhận rõ con lớn hơn từng ngày.

Tìm mua sách ở đâu

Với bộ sách này thì mình đặt mua online ở Nhà sách Tiki vì thấy giảm giá nhiều hơn cũng như giao hàng cũng khá nhanh^^, ngoài ra Fahasa, vinabook cũng có bán, các mẹ có thể đặt mua ở đó. Với lại mình nghĩ nếu các mẹ không đủ điều kiện mua nguyên cả 7 cuốn thì có thể đặt riêng một cuốn “Lăng nghe cơn giận của con trẻ” cũng được rồi ^^

Xin chúc các mẹ có thêm những trải nghiệm mới với những kiến thức từ những cuốn sách hay như thế này nhé ^^

Tham khảo thêm các nguồn khác
https://vtv.vn/moi-ngay-mot-cuon-sach/bo-me-cung-tung-la-tre-con-mach-cha-me-cach-kiem-soat-cam-xuc-cua-con-tre-2018061722322685.htm

Bình luậnBình luận

Đăng ký email

Đăng ký email để giữ liên lạc với mẹ Chelsea nhé ^^

Cảm ơn bạn đã đăng ký email.

Có lỗi xảy ra.