Đôi dòng

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog Mẹ và Con.

Lần đầu làm mẹ, chắc hẳn ai cũng bỡ ngỡ, lóng ngóng trong việc chăm sóc con. Không biết nên chuẩn bị gì và như thế nào cho đầy đủ và tốt nhất cho con. Rồi nào là nỗi lo con ốm, con không chịu ăn hay là mẹ không đủ sữa cho con,… cả 1001 những nỗi lo.

Mình cũng vậy! Từ những ngày đầu chuẩn bị cho kế hoạch mang thai, mình đã phải đi tìm hiểu ở nhiều người, nhiều sách vở, rồi lùng sục khắp mạng internet, có thứ có, thứ không. Rồi lại không thể chắc chắn được độ chính xác của những thông tin mà mình thu nhặt được. Nói chung là cũng bộn bề lo toan.

Và rồi mọi việc dần dần cũng đi vào nề nếp,  ổn thỏa.

Nhóc Chelsea tròn 6 tháng tuổi là 6 tháng mình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, chia sẻ thêm cho các bé khác hơn 500 túi sữa (khoảng hơn 170 lít sữa). Vượt qua được một nỗi lo mà những mẹ mình quen biết dường như đều mang trên mình.

Những lần dỗ dành khi con khóc đêm, cố gắng luyện cho con tự ngủ, cho đến lúc có được thành quả, đặt con vào nôi và con ngủ sau vài phút…

Liệu các mẹ có muốn như vậy không? Điều này hoàn toàn có thể vì bản thân mình đã làm được thì các mẹ khác cũng có thể làm được.

Với mong muốn chia sẻ hết tất cả những kinh nghiệm mà mình tích lũy được từ khi chưa mang thai đến khi nuôi con lớn cùng các mẹ bỉm sữa khác, mình bắt đầu viết Blog này. Hi vọng có thể giúp ích được mọi người.

Bên cạnh đó, mình không phải là chuyên gia hay có kiến thức hàn lâm trong các lĩnh vực này, các nội dung mình viết ra đều từ kinh nghiệm của bản thân nên không thể không có các thiếu sót hoặc chưa chính xác, mình rất mong mọi người cùng góp ý để những kiến thức ngày càng được hoàn thiện hơn.

Xin cảm ơn mọi người!

Mẹ Chelsea.