Con vận động từ 4 tới 12 tháng, phương pháp Glenn Doman

Tiếp tục bài viết Con vận động từ 1 tới 3 tháng tuổi, mình tiếp tục giới thiệu tới các mẹ phần bài tập vận động của nhóc nhà mình từ khi hơn 3 tháng tuổi cho tới 12 tháng tuổi nhé.

Bài tập với tay

Những bài tập này giúp con vận động cơ tay, ngực, thích nghi với việc cần, nắm, kéo…

  • Tập nhấn với bóng

Ở bài tập này mình mua một quả bóng hơi (bóng chơi ở bể bơi) khá to, có nhiều màu sắc, con rất thích. Mình sẽ cho con nằm và đỡ bóng, mình sẽ nhấn bóng lại phía con, dần dần con sẽ biết và bắt đầu đẩy ngược quả bóng trở lại.

Bài tập này giúp cho con có phản xạ đẩy, tập tay và ngực

Đồ dùng Mẹ và bé nhập khẩu

  • Tập kéo người ngồi dậy

Bài tập này mình tập cho con khi con chưa biết ngồi, ba sẽ đưa hai ngón tay coi cho con nắm, đồng thời ba cũng nắm toàn bộ tay con. Sau đó từ từ kéo con lên theo tư thế ngồi, ban đầu thì chỉ kéo tầm vào cm, dần về sau, thì kéo hẳn cho con ngồi dậy, sau đó lại từ từ thả con ngửa ra đằng sau cho con nằm trở xuống.

Bài tập này giúp con vận động cơ lưng, bụng, tay và cả giúp con tập ngồi.

Bài tập kéo người
  • Tập quay vòng

Bài tập này mình bắt đầu tập cho con khi tầm hơn 4 tháng tuổi, ba sẽ nắm chắc hai tay của con và kéo thẳng con lên, cho con đu cả người như đang tập xà đơn vậy. Dần dần vài ngày khi con đã bắt đầu quen với việc đu thì sẽ bắt đầu quay vòng sang trái rồi sang phải.

Bài tập với chân

Những bài tập này giúp con vận động cơ chân, lưng góp phần giúp con tập lật, tập đi sau này.

  • Tập “đạp xe”

Ba giữ hai chân con vào ép một chân, kéo một chân của con y như động tác đạp xe đạp vậy

  • Tập “bơi ngửa”

Mình cho con nằm ngửa trên đệm êm, xong ép 2 chân con lên như tư thế con ếch sắp nhảy vậy. Hai tay mình đỡ dưới 2 chân của con, sau đó con sẽ dùng hai chân đạp lên 2 tay mình, và con sẽ “lướt” lên phía trên như đang bơi vậy. Con rất khoái trò chơi này ^^

Bài tập này giúp con vậy động chân, đạp, vận động cả cơ lưng…

Duy trì các hoạt động trước đó

Bên cạnh các bài tập mới, vợ chồng mình vẫn duy trì cho con trườn trên máng, tập vận động tay chân như giai đoạn trước, và tất nhiên là vẫn duy trì massage cho con ^^


Mình không thể viết chi tiết từng vận động được, nhưng mình
có thể chia sẻ tài liệu PDF cho phần vận động này, các mẹ để lại email trong phần bình luận, mình sẽ gửi cho các mẹ quan tâm nhé.

Đối với vợ chồng mình, việc con vận động, vui chơi quan trọng hơn nhiều so với chuyện ăn uống nhiều ít, mình không mong muốn con mình sẽ to mập, mình chỉ mong con sau này biết vận động tốt, yêu thích các hoạt động thể chất, năng động trong cuộc sống.

Hy vọng với bài viết này cũng sẽ cung cấp thêm cho các mẹ một số thông tin về việc vận động cho con từ khi con chưa biết đi, biết chạy nhé ^^

Tham khảo:
https://yeutre.vn/bai-viet/22-bai-tap-tot-cho-suc-khoe-tre-tu-0–6-thang-tuoi.9192/

Bình luậnBình luận

Đăng ký email

Đăng ký email để giữ liên lạc với mẹ Chelsea nhé ^^

Cảm ơn bạn đã đăng ký email.

Có lỗi xảy ra.